Nguyên nhân gì khiến viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Ngày 19/2 viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động vì một số nguyên nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân dẫn đến việc này.

Nguyên nhân viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Nhờ sự hợp tác trình báo của người dân, ngày 17/2 thanh tra của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm của viện thẩm mỹ Kristina có trụ sở đặt tại số 40A đường Phạm Ngọc Thạch phương 6 quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này bị yêu cầu ngừng ngay các hoạt động kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ liên quan.

Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ không đạt yêu cầu chất lượng

Kiểm tra viện thẩm mỹ Kristina vào ngày 17/2, thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở này hiện đang cung cấp và đã thực hiện trót lọt nhiều ca thẩm mỹ chui sử dụng Laser mà chưa có giấy phép thực hiện cử Sở y tế.

Thẩm mỹ bằng laser tại Kristina trước khi bị đình chỉ
Viện thẩm mỹ Kristina bị dừng hoạt động liên quan đến thẩm mỹ

Trong quá trình kiểm tra, đoàn thanh tra còn phát hiện được 6 lọ hóa chất đã qua sử dụng gồm 2 lọ Beautem, 3 lọ Fusion F- Magistral và 1 lọ Botulax; tiến hành lập biên bản thu giữ để hoàn thành hồ sơ cho việc xử lý sai phạm của cơ sở này.

Quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa được cấp phép khiến Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ y tế khi chưa được cấp phép viện thẩm mỹ Kristina còn bị phát hiện là có sai phạm trong công tác quảng bá thương hiệu của mình.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu dừng hoạt động
Kristina còn có sai phạm trong vấn đề quảng bá thương hiệu trên website

Viện thẩm mỹ này có hành vi quảng cáo các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ y khoa trên trang web của mình khi chưa có sự kiểm định nội dung phù hợp theo quy định của pháp luật. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng yêu cầu Kristina gỡ xuống và không được pháp tái phạm.

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh còn yêu cầu phòng y tế quận 3 giám sát chặt chẽ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này, đảm bảo Kristina thực hiện ngay việc ngừng hoạt động cung cấp và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ y khoa không thời hạn. Việc thanh tra và xử lý Kristina còn mang tính chất răn đe cho những trung tâm thẩm mỹ hiện đang có các hoạt động thẩm mỹ “chui” khác trên địa bàn thành phố ngừng ngay những việc làm đó.

Hoạt động chính của viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị yêu cầu ngưng hoạt động

Trước khi viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động thẩm mỹ viện này đã thực hiện trót lọt rất nhiều liệu trình thẩm mỹ cho nhiều khách hàng khác nhau.

Hoạt động của thẩm mỹ viện Kristina trước khi bị yêu cầu ngừng hoạt động
Viện thẩm mỹ Kristina đã thực hiện trót lọi nhiều liệu trình thẩm mỹ trước khi bị phạt

Những hoạt động thẩm mỹ của viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị yêu cầu ngừng hoạt động:

  • Thẩm mỹ làm đẹp da: các liệu trình thẩm mỹ da spa của Kristina đã được thực hiện cho nhiều khách hàng với mục đích làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên sau khi bị thanh tra, các liệu trình thẩm mỹ làm đẹp da spa của viện thẩm mỹ này cũng đồng thời bị yêu cầu dừng lại.
  • Điều trị da: nhiều khách hàng đã điều trị da bằng công nghệ Laser tại thẩm mỹ viện này trước khi liệu trình xử dụng công nghệ này bị sở y tế kiểm tra và kết luận là không đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ: đã nhiều lần cơ sở này thực hiện trót lọt các ca thẩm mỹ có tác động dao kéo cho các khách hàng như căng da mặt, phẫu thuật thẩm mỹ cho một số bộ phận, giảm béo thẩm mỹ…

Hiện tại, ngoài thẩm mỹ viện Kristina đã bị yêu cầu ngưng hoạt động Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh còn đang đông loạt nâng cao công tác thanh tra, kiểm tra những cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn thành phố. Việc kiểm tra phát hiện và xử lý sớm các vi phạm của các trung tâm thẩm mỹ sẽ giúp ngăn chặn được những hậu quả đáng tiếc như gây tử vong 2 người trong cuối năm 2019. Sở Y tế thành phố căn cứ theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm minh và nặng tay với những cơ sở thảm mỹ không đủ yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Cùng theo dõi về các thông tin chi tiết nhất về tình hình của các cơ sở hoạt động y tế trên địa bàn thành phố thông qua trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất cho quý vị về lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *