Những tác dụng phụ của hút mỡ bụng chúng ta cần lưu ý

Mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc là ước mong của rất nhiều chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà nhiều người chẳng ngại việc động chạm dao kéo để có được một thân hình như mong muốn và những tác dụng phụ của hút mỡ bụng cũng theo đó xuất hiện để lại nhiều hậu quả và tác dụng khôn lường.

Bản chất thật sự của liệu trình hút mỡ bụng

Mặc dù được gọi là thủ thuật nhưng thực chất việc hút mỡ bụng là một dạng thủ thuật xâm lấn trung phẫu và tất nhiên những tác dụng phụ của hút mỡ bụng cũng là điều không tránh khỏi. Trước khi thực hiện hút mỡ bụng các bác sĩ sẽ tiến hành xác định phần mỡ thừa cần loại bỏ rồi gây mê toàn thân và truyền tĩnh mạch vào bên trong cơ thể hoặc là gây mê tủy sống để bắt đầu thực hiện.

xác định vùng cần phẫu thuật
Các bác sĩ tiến hành xác định vùng mỡ thừa cần được loại bỏ

Bước đầu tiên sau khi bệnh nhân hôn mê, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trên da, đường rạch này sẽ nằm ở phần dưới đường bikini để hạn chế yếu tố thẩm mỹ khi sau thực hiện. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chọc những ống kim vào khu vực cần hút mỡ và sẽ loại bỏ những phần mỡ dư thừa, tồn đọng ra ngoài.

Đến đây thì liệu trình cũng chưa được hoàn thành mà sau đó bạn cần có thời gian nghỉ dưỡng cũng như tránh những hoạt động quá sức trong vòng 4-6 tuần để đảm bảo sức khỏe. Và thời gian nghỉ dưỡng là cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe và hình thể của bạn cũng như những tác dụng phụ của hút mỡ bụng cũng xuất hiện nhiều trong giai đoạn này.

Những tác dụng phụ của hút mỡ bụng

Như đã nói, những tác dụng phụ của hút mỡ bụng luôn tìm ẩn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sức khỏe của những người thực hiệu liệu trình. Chúng ta cần có những cái nhìn và đánh giá mức độ để có thể cân nhắc những ưu nhược điểm để có sự chọn lựa hợp lý nhất.

Những tác dụng phụ của hút mỡ bụng sau liệu trình

Hầu hết tất cả các liệu trình hút mỡ bụng sẽ đối mặt với việc vùng da bụng sẽ xuất hiện các vết bầm, thâm tím và sưng đỏ. Tuy nhiên nhữg vết bầm tím và sưng đỏ này sẽ suy giảm trong khoảng 3 tuần sau đó.

Tác dụng phụ của hút mỡ bung
Các vết bầm tím sưng đỏ sẽ xuất hiện sau khi thực hiện hút mỡ

Tiếp theo đó, vì liệu trình hút mỡ chỉ loại bỏ mỡ thưa ra khỏ cơ thể nên chỉ làm giảm cân tức thời, bạn hoàn toàn phải chủ động và có được một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập một cách khoa học nhất nếu như không muốn mọi thứ trở thành vô ích.

Nguy hiểm hơn, tác dụng phụ của hút mỡ bụng sau liệu trình sẽ bao gồm: đông máu, nhiễm trùng, mất nước quá nhiều dẫn đến sốc, thuyên tắc phổi do chất béo bị mất cân bằng hoặc cục máu đông, tràn dịch màng phổi và một biến chứng nữa rất có thể xảy ra đó là sốc phản vệ do dùng thuốc quá liều. Nếu như không điều trị kịp thời có thể là tử vong.

Tác dụng phụ trong quá trình hút mỡ bụng

Vì khi thực hiện liệu trình, cơ thể đột ngột mất đi một lượng mỡ quá nhiều. Điều này dẫn đến sự mất căn bằng giải điện, gây choáng, sốc và dễ dẫn đến tử vong.

Việc mất đi đột ngột một phần mỡ ấy là nguyên nhân dẫn đến nhiều rối loạn bên trong cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất huyết trong. Nếu như những vật dụng dùng trong liệu trình không được đặt đúng vị trí sẽ dẫn đến bị chạm vào mạch máu sẽ gây phù nề, hoại tử da,…

Những di chứng bạn phải đối mặt khi xuất hiện tác dụng phụ

Thực hiện liệu trình hút mỡ bụng đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Vì nếu như bác sĩ thực hiện đặt ống hút mỡ tại vị trí không đúng sẽ dẫn đến nhiều tình trạng hút đi hút lại nhiều lần hoặc là ảnh hưởng đến phần nội tạng bên trong của cơ thể.

da nhăn nheo mất thẩm mỹ
Những biến chứng về da mà bạn phải chịu đựng sau liệu trình

Bên cạnh đó, các di chứng do phẫu thuật hút mỡ như cứng bụng, phần da phẫu thuật bị nhăn nhúm, lồi lõm, sẹo lớn… xảy ra tương đối phổ biến. Vì thế, hơn ai hết, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật hút mỡ giảm cân để có được một liệu trình giảm cân an toàn và hạn chế những tác dụng phụ của hút mỡ bụng.

Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *