Phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng được ưa chuộng

Để có được một vóc dáng thon gọn và cân đối nhưng lại không muốn tốn quá nhiều thời gian tập luyện và ăn kiêng cực khổ thì rất nhiều chị em đã tìm đến phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng tại các trung tâm và bệnh viện thẩm mỹ.

Phẫu thuật giảm mỡ bụng là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu về liệu trình phẫu thuật giảm mỡ bụng mà được nhiều chị em hiện nay lựa chọn. Chúng có những ưu điểm gì và tác dụng thật sự mang lại.

Phẫu thuật giảm mỡ bụng

Cũng giống như liệu trình hút mỡ giảm cân thì phẫu thuật giảm mỡ bụng cũng là liệu trình thực hiện các cuộc phẫu thuật để loại bỏ mỡ thừa của vùng bụng, sau đó nẹp và cố định lại cho định hình thành bụng.

phẫu thuật giảm mỡ bụng
Phẫu thuật cắt bỏ phần mỡ thừa để cơ thể thon gọn

Tuy nhiên khác với phương pháp hút mỡ là chỉ rạch một đường nhỏ xong đưa những ống kim vào nên trong để hút mỡ ra ngoài thì phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng sẽ tác động từ bên ngoài vào vùng da đã xác định. Tuy nhiên để liệu trình mang lại tính thẩm mỹ cao thì phải cực kì chuẩn xác là thực hiện nhanh chóng.

Liệu trình phù hợp với những ai?

Có rất nhiều phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng chứ không nhất thiết phải là phãu thuật. Tuy nhiên, liệu trình này phù hợp và được chỉ định thực hiện với những bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ cao, hay phần bụng đã bị rạn phần bụng do tăng cân mất kiểm soát hay do mang bầu sau khi sinh em bé thì không phục hồi được nữa.

tập luyện thể dục
Liệu trình phù hợp với những người đã luyện tập nhưng không có kết quả

Bên cạnh đó, liệu trình cũng là phương pháp hiệu quả với những người đã tham gia tập luyện nhưng không mang lại kết quả. Vì những người đã thực hiện tập luyện những bài tập khác nghiệt nhưng không giảm là do cấu trúc mô mỡ cứng hơn những người bình thường chính vì vậy sẽ rất khó lòng đốt cháy chúng bằng những phương pháp thông thường.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng cũng có thể thực hiện cho những chị em sau sinh. Tuy nhiên sau cắt mỡ thừa, bác sĩ sẽ phải tái tạo cân cơ thành bụng, cân cơ bên trong để bụng không bị phồng, giúp cho định hình được thành bụng và để có được thời gian phục hồi nhanh chóng hơn.

Những ưu điểm của phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng

Mỗi phương pháp thẩm mỹ cũng sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau, để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm của phương pháp phẫu thuật giảm mỡ bụng này.

  • Thứ nhất: liệu trình phù hợp với những cơ thể có lượng tích tụ mỡ thừa cao, tức là những người mập và béo phì cũng phù hợp với phương pháp này. So với các phương pháp tập luyện truyền thống chỉ thích hợp cho những người có cân nặng vượt chuẩn trong phạm vi ngắn mà thôi thì phương pháp này sẽ giải quyết cho nhiều nhiều hơn.
  • Thứ hai: liệu trình thay thế tốt cho phương pháp hút mỡ. Vì những cơ thể đã luyện tập không giam được tức là mô mỡ của họ cứng hơn những người bình thường, chính vì vậy khi hút mỡ những ống kim sẽ khó hút chúng ra ngoài hơn. Trong trường hợp này phẫu thuật sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.
  • Thứ ba: liệu trình sẽ phù hợp với những ai muốn giảm cân cấp tốc, nhanh chóng vì thời gian thực hiện chỉ mất từ 1-3 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào tình trạng mỡ thừa. Và nếu phải khâu cả bên trong sẽ cần 1-2 tuần, trong đó có 2-3 ngày đầu nằm viện, 1 tuần đầu đi lại nhẹ nhàng quanh nhà, đến ngày thứ 10 đi lại gần như bình thường và sau 1 tháng có thể tập thể dục bình thường.
thân hình trước và sau phẫu thuật
Trước và sau liệu trình phẫu thuật giảm mỡ bụng

Và cuối cùng với liệu trình phẫu thuật giảm cân, chúng ta hạn chế được việc sau phẫu thuật da trở nên nhăn nheo, cứng bụng và lồi lõm,… cũng như phần sẹo sẽ được giấy một cách kín nhất dưới đường bikini để đảm bảo được tính thẩm mỹ sau liệu trình.

Những hạn chế của liệu trình giảm mỡ bằng phẫu thuật

Biến chứng xuất hiện trong khi phẫu thuật bao gồm việc cơ thể mất đi một lượng mỡ quá lớn sẽ dẫn đến mất cân bằng điện giải, gây choáng, sốc phản vệ và nếu như không chữa trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến tử vong. Cũng như việc đột ngột mất đi lượng mỡ sẽ các rối loạn cơ thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng xuất huyết trong.

Ngoài ra, khi thực hiện bạn cũng vẫn có nguy cơ phải đối diện với nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, chảy mủ… nếu không được đảm bảo vệ sinh trong và sau khi phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *